MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT VỀ PIN LITHIUM ION

Pin lithium-ion là một công nghệ tương đối mới, được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1990. Pin lithium-ion có nhiều hợp chất khác nhau, có lẽ được biết đến nhiều nhất trong các loại pin này là Lithium Iron Phosphate. Nó nhỏ gọn hơn và có điện năng nhiều hơn axit chì. Các tế bào được đóng kín và không cần thêm nước bảo trì.

Ngày nay, pin lithium-ion được sử dụng trong nhiều thiết bị và phương tiện điện tử cầm tay và đang ngày càng phổ biến cho các ứng dụng quân sự và hàng không vũ trụ.

AXIT CHÌ SO VỚI PIN XE NÂNG LITHIUM-ION – LOẠI NÀO TỐT HƠN?

Ắc quy axit chì đi kèm trong trường hợp có hỗn hợp chất điện phân, nước và axit sunfuric, và chúng trông rất giống với bất kỳ ắc quy xe tiêu chuẩn nào. Những pin này tạo ra các phản ứng hóa học giữa các tấm chì và axit sulfuric và yêu cầu bảo trì và nạp nước. Loại pin này đã được tinh chế qua nhiều năm, nhưng việc bảo trì liên tục có thể là một nhược điểm.

Công nghệ lithium-ion được giới thiệu trên thị trường tiêu dùng vào năm 1991. Pin lithium-ion có thể được tìm thấy trong hầu hết các thiết bị cầm tay của chúng tôi, như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy ảnh. Họ cũng cung cấp năng lượng cho xe ô tô điện, như Tesla.

Nói chung, một yếu tố chính trong việc lựa chọn pin chắc chắn là giá cả. Pin xe nâng axit-chì rẻ hơn pin lithium-ion, nhưng vì độ bền và tiện lợi của nó, với tùy chọn lithium-ion, bạn sẽ tiết kiệm tiền trong thời gian dài vì vậy chúng là một khoản đầu tư an toàn.

KIỂM TRA PIN ĐỊNH KỲ

Bạn nên thường xuyên kiểm tra pin xe nâng của mình một cách chuyên nghiệp, đặc biệt nếu nó có triệu chứng yếu. Điều này sẽ giúp tránh sự cố thành phần điện.

PIN XE NÂNG LITHIUM-ION CÓ ĐẮT KHÔNG?

Chúng đắt hơn pin chì, nhưng lợi ích của việc sử dụng chúng có thể được coi là một khoản đầu tư. Bởi vì pin lithium-ion có tuổi thọ lâu hơn nhiều so với pin axit-chì truyền thống, tiết kiệm có thể khá đáng kể trong vòng đời dài hơn nhiều của nguồn năng lượng xe nâng này.

LÀ PIN LITHIUM-ION CÓ GIÁ CAO HƠN?

Nếu bạn đang chạy nhiều ca liên tục, sẽ không có gì phải nghi ngờ khi pin lithium-ion sẽ khấu hao chỉ sau vài năm. Hoạt động một ca trung bình sẽ thấy pin lithium-ion sẽ khấu hao trong khoảng năm năm, đôi khi thậm chí còn ít hơn. Ngoài ra, vì chúng có thể kéo dài gấp bốn lần, bạn cũng sẽ mua pin ít hơn.

Làm thế nào pin lithium-ion có thể đóng góp cho một hoạt động kho hiệu quả chi phí?

– Bạn sẽ tiết kiệm được số tiền bạn đã sử dụng cho năng lượng để sạc pin
– Ít thời gian và công sức hơn do công nhân phải đổi pin axit chì
– Ít thời gian và công sức hơn để duy trìp và trâm nước cất pin axit chì
– Giảm lãng phí năng lượng (chì- Pin axit thường sử dụng tới 50% năng lượng thông qua nhiệt, trong khi pin lithium chỉ sử dụng tối đa 15%)
– Pin lithium-ion ồ ạt giúp bùng nổ doanh số trong ngành công nghiệp điện tử cá nhân, nhưng không có tác động tương tự trên các thiết bị công nghiệp, vì vậy việc đổi sang pin lithium-ion bây giờ có thể là một khoản đầu tư trong tương lai.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG PIN XE NÂNG LITHIUM-ION?

Pin lithium sạc nhanh hơn và có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách không phải phụ thuộc vào việc trâm thêm nước, làm sạch và cân bằng theo yêu cầu của các loại pin xe nâng khác. Bạn cũng có được hiệu suất lâu hơn và phù hợp so với các pin khác.

Pin lithium-ion chứa năng lượng trung bình gấp ba lần so với pin tiêu chuẩn, cung cấp điện áp phù hợp và không làm chậm máy của bạn khi chúng xả.

Chúng an toàn hơn khi sử dụng cho nhân viên của bạn và là lựa chọn tốt hơn cho môi trường, có vòng đời dài hơn tới 4 lần và tiết kiệm năng lượng hơn tới 30%, chúng an toàn hơn và xanh hơn vì chúng không thải ra khí CO2, và không có nguy cơ tràn axit.

Pin chì-axit cần 8 giờ để sạc và 8 giờ nữa để hạ nhiệt, trong khi pin lithium-ion có thể được sạc đầy trong ít nhất một giờ, giúp sử dụng thêm tranh thủ hiệu quả hơn trong thời gian nghỉ, sẽ là lựa chọn lý tưởng cho hoạt động nhiều ca liên tục.

PIN HIỆU QUẢ GIÚP CẢI THIỆN NĂNG SUẤT

Nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào xe nâng để vận hành, loại pin công nghiệp bạn chọn sẽ có tác động lớn đến hiệu quả chung của công ty bạn – và điều đó đúng nếu bạn chỉ sử dụng một xe nâng điện hoặc toàn bộ đội xe nâng. Tùy thuộc vào loại pin xe nâng điện mà bạn chọn, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian trong thời gian dài, giảm chi phí và tăng lợi nhuận.

Một vấn đề mà nhiều đội xe nâng sử dụng xe nâng chạy bằng pin là cần phải có ba pin cho mỗi xe nâng đang hoạt động: một để sử dụng trong xe nâng, pin dự phòng được sạc đầy để thay thế và một pin trong bộ sạc. Đây là phương pháp truyền thống để tránh thời gian chết quá mức khi cần thay pin.

Tuy nhiên, thời gian được thực hiện để tháo pin trong xe nâng, tải ở chế độ chờ và thay pin trên bộ sạc bằng pin đã cạn kiệt vẫn làm giảm năng suất của người vận hành xe nâng.

Một cách để cải thiện hiệu quả là sử dụng giải pháp xanh và sử dụng pin hiệu quả cao, thân thiện với môi trường, có thể sử dụng lâu hơn cho mỗi lần sạc và không mất nhiều thời gian để sạc, do đó không cần phải có nhiều pin dự phòng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về pin lithium cho xe nâng, hãy gọi cho chúng tôi!

Tại xe nâng EP, chúng tôi tin tưởng vào các sản phẩm tối ưu hoạt động. Tầm nhìn của chúng tôi là xây dựng các thiết bị đơn giản nhưng mạnh mẽ, hỗ trợ các hoạt động hàng ngày của khách hàng với mức giá hợp lý. Bất kể nhu cầu của doanh nghiệp của bạn là gì, chúng tôi có thể cung cấp nhiều loại pin xe nâng, từ hoạt động không thường xuyên cho đến các nhà máy làm việc nhiều ca liên tục, trong các trung tâm phân phối tần suất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *